ระดับโรงแรม :
สถานที่จัดงาน :
  พิธีเช้า
  พิธีเลี้ยงฉลองสมรส
 
view all client

parnter link

wedding Guide


งานแต่งงานในบรรยากาศไทยโบราณ

          สถานที่สวยๆ สำหรับจัดงานวิวาห์แบบไทยขนานแท้ ที่ได้ทั้งบรรยากาศสวยๆ ของบ้านเรือนไทยและผู้ดำเนินงานพิธีอย่างครบถ้วนทุกขั้นตอนไม่ขาดตกบกพร่อง มาให้คุณเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกค่ะ !


สถานที่แรกเราขอพาไปแนะนำ “ร้านเรือนนายไท”

          ตั้งอยู่บนถนนพระราม 9 ร้านนี้มีบริการแพคเกจให้สำหรับทั้งงานพิธีเช้า พิธีสงฆ์ และพิธีรดน้ำ รวมทั้งมีห้องจัดเตรียมไว้ให้สำหรับการจัดเลี้ยงด้วย  สถานที่ตกแต่งอย่างละเอียดลออได้มาตรฐาน  อุปกรณ์ในพิธีครบถ้วน  พร้อมเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ  หมดความกังวลว่าเจ้าสาวจะหน้ามันเย้มไปได้เลย ที่สำคัญยังมีแม่งานคนเก่งอย่าง คุณนิ่ม คอยช่วยดูแลคุณทุกขั้นตอนด้วยค่ะ  
 

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ 

          วันนี้เรามีโอกาสได้มาร่วมงานพิธีสมรสในช่วงเช้าของคุณบ๊วยและคุณบอย  ที่ร้านเรือนนายไท  ซึ่งบรรยากาศสดใสด้วยการตกแต่ง flower ball เพิ่มเติมจากที่ร้านมีให้ตามความต้องการของเจ้าสาว 

ส่วนของหน้างานก็มีฉากถ่ายรูป  โต๊ะลงทะเบียน  และ gallery ให้ที่ชั้นล่างของเรือนไทย 

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ

          หลังเสร็จจากพิธีสงฆ์ เพราะทางคุณบ๊วยจัดพิธีเช้าแล้วต่อด้วยงานเลี้ยงฉลองในตอนเที่ยง  ทางคุณนิ่มก็นัดบ่าวสาวกับผู้ใหญ่ในพิธี เพื่อนัดแนะขั้นตอนพิธีการ  แล้วขบวนขันหมากน่ารักๆ  ของเจ้าบ่าวก็เคลื่อนทัพเข้ามา  จบพิธีก็เลี้ยงฉลองเป็นอันเรียบร้อยค่ะ

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ
 

          คุณบ๊วยเจ้าสาวของงานในวันนี้สวยหวานมากๆ   ตัวเธอเองแม้ว่าจะทำงานอยู่ต่างประเทศ  แต่ก็ยังวางใจเลือกจัดงานแต่งงานที่นี่  เพราะอยากให้เพื่อนชาวต่างชาติที่มาร่วมงานได้เห็นความสวยงาม และประเพณีวัฒนธรรมของประเทศไทยเราค่ะ

          “บ๊วยมีเวลาอยู่ในเมืองไทยน้อยค่ะ  ไปดูมาหลายที่แล้ว   ตามโรงแรมส่วนใหญ่เขาก็จะมีแค่อาหารให้เรา  อย่างอื่นต้องเตรียมเอง  เคยเห็นพี่ที่เคยจัดงานตามโรงแรม  แม่ก็จะต้องไปซื้อส้ม กระเทียม  ไปซื้อของอีกหลายอย่างมาเพิ่ม  แต่ที่นี่เขาดูแลให้หมดเลย  การบริการที่นี่ก็ค่อนข้างดีเพราะส่งเมล์ปั๊บพี่เขาก็ตอบกลับหาเราตลอด  ส่วนเจ้าบ่าวทำหน้าที่ประสานงานอยู่ทางนี้  เราก็ทำงานที่โน่นได้อย่างสบายใจค่ะ”

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ 

ได้ยินอย่างนี้ใครสนใจลองคลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.weddingninethai.com หรือโทร. 085-1555684, 02-7183724 ค่ะ

 

สถานที่ต่อมาที่อยากแนะนำคือ “เรือนไทยรามอินทรา”

 

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ

          ซึ่งเป็นเรือนไทยโบราณที่สวย สง่างาม  บนพื้นที่ส่วนตัว  มีที่จอดรถสะดวกสบาย  พร้อมสนามและสวนที่จัดไว้อย่างลงตัว ภายในบริเวณบ้าน ตัวเรือนไทยมีใต้ถุนสูง ทำให้ได้บรรยากาศสบายๆ  เหมือนบ้านของคุณเอง  อีกหนึ่งในสถานที่จัดงานพิธีช่วงเช้า

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ

          โดยเราไปพบ คุณแอน และทีมงานจาก Home of Wedding  ที่รับดูแลงานช่วงเช้าที่นั่นให้ทั้งหมดเลยค่ะ  ทั้งพิธีสงฆ์  พิธีหมั้น  พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์  และเตรียมอุปกรณ์สำหรับพิธีขั้นพื้นฐานให้ด้วย กับคอนเซ็ป ‘บริการจัดงานพิธีมงคลสมรสตามประเพณีไทย สไตล์ยุคปัจจุบัน’ เน้นการสร้างสีสันให้งานเช้าดูทันสมัยมากขึ้น  ในแบบฉบับไทยๆ 

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ

          คุณอาจจะมีแม่งานหรือให้คุณแอนเธอเป็นแม่งานให้เลยก็ได้ค่ะ  ซึ่งในช่วงเตรียมงานคุณแอนก็จะเข้ามาคุยและทำความเข้าใจกับคุณก่อน  แล้วทีมงานก็จะปรับเพิ่มให้ตามที่คุณต้องการ  เนื่องจากบางบ้านที่เป็นคนสุพรรณ คนใต้ ประเพณีงานอาจไม่เหมือนกัน อุปกรณ์บางอย่าง  ของบางอย่างอาจจะใช้ไม่เหมือนกัน  หรือบางครอบครัวก็ต้องการพิธีแบบผสมผสานรวมกันอย่างไทย-จีน  ก็อาจมีทั้งพิธีรดน้ำและพิธียกน้ำชาในงานเดียวกัน 

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ

          และในวันงานทีมของคุณแอนก็จะเริ่ม Stand By ตั้งแต่ ตี4 เลยค่ะ  เพราะฉะนั้นวางใจได้เลยนะคะ  ว่างานของคุณจะไม่มีปัญหาแน่นอนสนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่  www.home-of-wedding.com หรือ ติดต่อที่คุณแอนโดยตรงที่หมายเลข 089 133-9455 / 086 554-0440

          ถัดมาเป็น “ร้านเรือนเจ้าสาว” ค่ะ  ร้านนี้หลายคนอาจคุ้นเคยกันดีเพราะที่นี่เปิดให้บริการมานานแล้ว  จึงมีถึง 3 สาขาค่ะ


จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ

 

          เรือนเจ้าสาว สาขาปากเกร็ด   เรือนไทยท่ามกลางแมกไม้ในบรรยากาศที่ร่มรื่น สำหรับงานพิธีมงคลสมรส มีทั้งห้องประกอบพิธีและห้องจัดเลี้ยงสำหรับแขก จำนวน 50-100 ท่าน

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ

 

          เรือนเจ้าสาว สาขา เตาปูน  ห้องจัดเลี้ยงและห้องพิธีตกแต่งแบบไทยๆ สำหรับแขก 50-100 ท่าน

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ

 

          เรือนเจ้าสาว สาขารัชวิภา   เรือนไทยและห้องพิธีในบรรยากาศแบบไทย ออกแบบและตกแต่งเพื่องานพิธีมงคลสมรส สำหรับแขก 50-200 คน

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ

 

          คุณชีวัน จากร้านเรือนเจ้าสาวบอกว่า  เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ คู่บ่าว-สาว ที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด ต่างประเทศ และผู้ที่ไม่สะดวกที่จะจัดงานในบ้านเรือนของท่าน  ใครอยู่ใกล้ที่ไหนก็แวะเข้าไปดูที่นั่นแล้วกันนะคะ  ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมคลิกเข้าไปดูได้ที่ www.ruenjoawsao.com

 

          เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับสถานที่สวยๆ  กับบรรยากาศไทยๆ ที่เราไปสรรหามาฝากกัน  แต่น่าเสียดายที่เรามีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าสาวผู้มาใช้สถานที่จากร้านเรือนนายไทเท่านั้นเอง  เอาไว้โอกาสหน้าจังหวะดีๆ จะรีบคว้าตัวเจ้าสาวจากร้านอื่นๆ มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ   ถ้าใครยังไม่จุใจก็เข้าไปค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเวปไซต์ของแต่ละสถานที่แล้วกันค่ะ 

Tip…
แพ็คเกจส่วนใหญ่ซึ่งในแต่ละสถานที่มักเตรียมไว้ให้ ได้แก่
          1. จัดเตรียมสถานที่สำหรับพิธีสงฆ์ พร้อมอุปกรณ์ครบชุด
          2. จัดเตรียมพิธีหมั้นและสวมแหวน
          3. จัดเตรียมอุปกรณ์และพิธีสำหรับพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์
          4. จัดเตรียมพิธีไหว้ผู้ใหญ่
          5. จัดเตรียมอุปกรณ์ส่งตัว
          6. จัดเตรียมอาหารบุฟเฟต์สำหรับแขก
          7. จัดตกแต่งสถานที่
          8. พิธีกร หรือ ผู้ดำเนินเรื่องพิธีการ
          9. ชุดขันหมาก (แล้วแต่แพคเกจของแต่ละสถานที่)

สิ่งที่บ่าวสาวต้องเตรียม
          1. ซองปัจจัยถวายพระสงฆ์
          2. ผู้ช่วยสำหรับพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ 2 ท่าน กรณีมีของชำร่วยให้เพิ่มอีก 1  ท่าน
          3. ผู้ช่วยสำหรับพิธีไหว้ผู้ใหญ่
          4. ชุดขันหมากต่างๆ
          5. ซองผ่านประตู
         จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ

ขอขอบคุณภาพประกอบและข้อมูลจาก

จัดงานแต่งงานหรืองานวิวาห์ แบบไทยโบราณ
ReadyViVa Bookmark and Share

Wednesday, June 02, 2010 04:34
TAGS: จัดงานแต่งงาน จัดงานวิวาห์ สถานที่จัดงาน ไทยโบรา๊ณ บรรยากาศ เรือนไทยรามอินทรา เรือนเจ้าสาว

Warning: Unknown: Your script possibly relies on a session side-effect which existed until PHP 4.2.3. Please be advised that the session extension does not consider global variables as a source of data, unless register_globals is enabled. You can disable this functionality and this warning by setting session.bug_compat_42 or session.bug_compat_warn to off, respectively in Unknown on line 0